Hướng dẫn cách dùng nấm linh chi với thịt băm. Món ngon, bổ dưỡng, đơn giản, dễ làm:
1. Nguyên liệu:
• 100g thịt nạc băm.
• 100g nấm rơm.
• 100g nấm linh chi.
• 1 thìa cà phê hành tím băm.
• 1 nhánh hành lá.
• 2 thìa cà phê hạt nêm.
• 1/2 thìa cà phê đường.
• 1/3 thìa cà phê tiêu.
• 1 thìa súp dầu ăn.
Canh nấm linh chi thịt băm
2. Cách làm:
• Thịt băm ướp với tí tiêu, hạt nêm, để 5 phút cho ngấm. Nấm rơm rửa sạch, chẻ đôi. Nấm linh chi rửa sạch, để ráo.
• Làm nóng dầu, phi thơm hành băm, cho thịt vào xào sơ.
• Lấy 1 nồi khác, cho vào 1 lít nước, cho thịt băm, nấm rơm vào nấu khoảng 3 phút, nêm gia vị vừa ăn, cho nấm linh chi và nấu thêm 1 phút, tắt bếp.
• Múc canh ra bát, rắc hành lá cắt nhỏ vào, dùng nóng.
Mách nhỏ:
• Nấm rơm chọn nấm búp và ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút.
• Không nấu nấm linh chi quá chín vì sẽ bị dai và giảm độ ngọt, giảm mùi thơm đặc trưng.
Chúc các bạn dùng bữa ngon miệng với món Canh nấm linh chi thịt băm.
+ Địa chỉ cửa hàng Viện Bảo Vệ Thực Vật: 178 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
+ Điện thoại: 09 888 24 868
Facebook Comments Box